Chăm sóc da hàng ngày cho trẻ em bị bệnh viêm da cơ địa

 26/11/2018  Đăng bởi: BIOMEDICO

 

Da khô, da dị ứng ít đàn hồi và nhạy cảm hơn với các kích thích, cơ sở chính cho việc điều trị bệnh viêm da cơ địa, hay còn gọi là chàm dị ứng hoặc viêm da dị ứng là chăm sóc da thích hợp. Những hoạt động nào cải thiện tình trạng da của trẻ và giảm nguy cơ nhiễm khuẩn?

Tắm cho trẻ em bị bệnh viêm da cơ địa

Những triệu chứng của bệnh dị ứng sẽ trầm trọng hơn khi sử dụng mỹ phẩm không chọn lọc. Cha mẹ cần lưu ý gì khi trẻ bị viêm da cơ địa?

• Da nhạy cảm không nên tắm lâu, đặc biệt là trong nước có nhiệt độ cao. Trẻ nên được tắm sạch trong nước ấm không quá 10 phút.

• Chà xát da dị ứng bằng khăn có thể góp phần làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh, vì vậy sau khi tắm, bạn nên nhẹ nhàng làm khô da để không gây kích ứng da.

• Các loại nước tắm có mùi thơm có chứa rất nhiều chất kích thích nhân tạo, vì vậy chỉ nên sử dụng các chế phẩm làm sạch nhẹ, không mùi.

• Để có hiệu quả điều trị tối ưu, thuốc mỡ và các sản phẩm bôi tại chỗ khác nên được bôi lên da sau khi đã được làm sạch và chưa khô hoàn toàn.

• Trong số các sản phẩm dinh dưỡng hàng ngày, sử dụng những sản phẩm cung cấp dầu sẽ giúp tăng cường chức năng hàng rào biểu bì tự nhiên và ức chế sự mất nước qua da.

Làm thế nào để giảm bớt sự khó chịu liên quan đến bệnh viêm da cơ địa?

Tổn thương da không phải là triệu chứng duy nhất của bệnh chàm da dị ứng - một triệu chứng thường gặp và gây phiền toái của bệnh là ngứa da, khiến trẻ cào gãi làm da trầy xước, do đó làm tăng khả năng nhiễm trùng da bởi vi khuẩn. Việc dưỡng ẩm và cung cấp dầu cho da dị ứng sẽ giúp cải thiện tình trạng ngứa một cách đáng kể. Nên đeo găng tay mỏng cho trẻ trước khi đi ngủ để các bé không làm xước da trong khi ngủ, và thường xuyên cắt tỉa móng tay cho trẻ.

Chất lượng cuộc sống của trẻ mắc bệnh viêm da cơ địa cũng có thể được cải thiện bằng các việc sau:

• Mặc quần áo cho trẻ theo thời tiết – không nên mặc quần áo quá ấm gây ra quá nóng cho trẻ, tăng tiết mồ hôi có nghĩa là tăng mất nước;

• Cắt mác quần áo mới mua để không gây kích ứng da nhạy cảm của trẻ;

• Giặt sạch quần áo để loại bỏ cặn bã của chất tẩy rửa;

• Giặt tất cả quần áo mới trước khi sử dụng lần đầu tiên - quy trình đơn giản này cho phép bạn loại bỏ chất màu thừa trên quần áo.

Chất làm mềm da, biện pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả cho bệnh viêm da cơ địa

Thói quen tốt và vệ sinh hợp lý là một nửa thành công trong điều trị bệnh viêm da cơ địa. Tiếp theo là lựa chọn mỹ phẩm phù hợp để sử dụng hàng ngày. Khi các triệu chứng của bệnh viêm da cơ địa xảy ra ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, việc lựa chọn sản phẩm chăm sóc da không thể là ngẫu nhiên - càng sớm càng chúng ta khởi động ứng dụng sản phẩm hiệu quả và an toàn cho em bé, bởi như vậy sẽ càng có nhiều cơ hội để tránh bội nhiễm vi khuẩn khi mắc bệnh dị ứng.

Các chế phẩm được khuyên dùng được gọi là chất làm mềm - các tác nhân có đặc tính giữ ẩm và cung cấp dầu, giúp tái tạo lớp màng lipid của da và bảo vệ da dị ứng khỏi các yếu tố kích thích. Đặc biệt đáng chú ý là chất làm mềm da dòng sản phẩm Latopic, nhanh chóng làm giảm ngứa và giảm nguy cơ nhiễm tụ cầu vàng (Staphylococcus aureus) do sự hiện diện của các chất chuyển hóa của chủng vi khuẩn Lactobacillus. Dòng sản phẩm Latopic được sử dụng từ ngày đầu tiên của cuộc sống của trẻ.

 

Bài viết liên quan

Viết bình luận của bạn:
Bình luận (3)
binh-luan

Ha thi quyên

19/04/2020

Bé bị ngứa dùng rất nhiều loai thuốc nhưng lúc lặn dk vài hôm lại lên ạ

binh-luan

Ha thi quyên

19/04/2020

Bé bị ngứa dùng rất nhiều loai thuốc nhưng lúc lặn dk vài hôm lại lên ạ

binh-luan

Ha thi quyên

19/04/2020

Bé bị ngứa dùng rất nhiều loai thuốc nhưng lúc lặn dk vài hôm lại lên ạ