Staphylococcus aureus - Tụ cầu vàng

 09/11/2018  Đăng bởi: BIOMEDICO

 

Tụ cầu vàng (Staphylococcus aureus)

Tụ cầu vàng là vi khuẩn có các tế bào hình khối và hình thành các khuẩn lạc màu vàng nhạt. Tụ cầu vàng là vi khuẩn cơ hội, sinh sống trên da và màng nhầy, đối với người khỏe mạnh không gây ra mối nguy hiểm đáng kể, nhưng ở bệnh nhân viêm da cơ địa, tụ cầu vàng gây viêm và cản trở việc chữa lành các tổn thương da. Nhiễm tụ cầu vàng xảy ra ở trẻ sơ sinh, trẻ em và người lớn.

Sự bám dính tụ cầu lên da khô cao gấp 20 lần so với làn da khỏe mạnh. Ở vùng tổn thương của bệnh, mật độ của vi khuẩn này tăng lên gấp 1000 lần!

Ngứa và khô da là những triệu chứng chính của viêm da cơ địa. Bệnh nhân bị trầy xước da là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của tụ cầu vàng. Điều này dẫn đến nhiễm trùng da do vi khuẩn thứ phát. Các triệu chứng của nhiễm khuẩn tụ cầu vàng là vảy vàng mật ong và các tổn thương da nghiêm trọng.

Latopic làm mềm da chuyên biệt có chứa các chất chuyển hóa của chủng vi khuẩn Lactobacillus được sử dụng để làm giảm tình trạng nhiễm khuẩn tụ cầu vàng. Các chất chuyển hóa này giúp kháng khuẩn và hạn chế sự phát triển của tụ cầu vàng.
 

Bài viết liên quan

Viết bình luận của bạn: