KIẾN THỨC CHA MẸ CẦN BIẾT KHI DÙNG ĐIỀU HOÀ CHO TRẺ NHỎ

 03/07/2022  Đăng bởi: BIOMEDICO Admin

 

Trong những ngày thời tiết nắng nóng, việc sử dụng điều hòa là hết sức cần thiết cho gia đình và đặc biệt là trẻ nhỏ. Cha mẹ hãy cùng LATOPIC tìm hiểu những kiến thức xung quanh việc sử dụng điều hòa để có thể đảm bảo sức khỏe, độ an toàn cho các bé và cả gia đình…

 

1, Sự thật về điều hoà mà cha mẹ cần hiểu đúng

1.1. Khi người lớn thấy lạnh, thì trẻ nhỏ mới thấy mát

Quan niệm trẻ sơ sinh cần phải ủ ấm là chưa chính xác. Khi còn là thai nhi, trẻ chưa cảm nhận được nhiệt độ, nhưng khi ra đời, não trẻ sẽ học cách cảm nhận nhiệt độ của môi trường bên ngoài. Giai đoạn này, trẻ bắt đầu ăn uống và chuyển hóa để lớn lên, vì thế, trẻ tỏa nhiệt nhiều. Trẻ nóng hơn so với người lớn, dễ bị đổ mồ hôi dẫn đến nổi rôm sảy. Do đó, đối với trẻ sơ sinh, nhiệt độ phòng phù hợp và an toàn là trong khoảng từ 16-21 độ C

Cha mẹ lưu ý là nhiệt độ phòng, chứ không phải nhiệt độ điều hoà, cha mẹ nên trang bị nhiệt kế trong để đo nhiệt độ chính xác nhất. Nếu để nhiệt độ lên đến 28 độ C khiến trẻ bị nóng thì sẽ tăng nguy cơ bị hội chứng đột tử ở trẻ nhũ nhi. 

1.2. Điều hòa không gây bệnh cho trẻ nhỏ

Lý do phổ biến khiến người lớn không “dám” để nhiệt độ điều hòa ở mức khuyến cáo là quan niệm trẻ ngủ trong phòng máy lạnh dễ dẫn đến các bệnh về hô hấp. Tuy nhiên, quan niệm này không đúng về mặt khoa học. Nói một cách chính xác, các bệnh mà trẻ mắc phải như viêm họng, viên mũi, viêm phế quản… chủ yếu là do siêu vi gây ra lây từ người qua người.

Điều hòa không thể “sản sinh” ra siêu vi bởi vì siêu vi sống ký sinh trên một cơ thể vật chủ. Nếu rời khỏi cơ thể người, siêu vi sẽ chết sau một khoảng thời gian do mất nguồn dinh dưỡng. Bé bị bệnh khi nằm điều hoà là do bé đã tiếp xúc với nguồn có siêu vi. Do đó, máy lạnh không phải là “thủ phạm” gây bệnh cho con. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy, có một số loài siêu vi có thể tồn tại lâu hơn trong nhiệt độ lạnh (như siêu vi cúm)

Dù không phải là nguồn phát tán siêu vi, điều hòa vẫn có thể gây dị ứng do bụi bẩn nếu máy không được vệ sinh thường xuyên. Ví dụ, trẻ hít phải bụi sẽ bị nghẹt mũi, hắt xì hơi, mắt đỏ và chảy nước mắt. Trường hợp này được gọi là dị ứng đường hô hấp và viêm mũi là do dị ứng chứ không phải là do bị cảm (bệnh).

2, Vậy sao con lại bị bệnh khi nằm điều hoà….

Khi đọc đến đây, cha mẹ sẽ tự hỏi, thế tại sao bé lại bị cảm mỗi khi nằm máy lạnh. Vậy nguyên nhân thực sự lây bệnh cho bé là gì, chúng ta cùng tìm hiểu nhé:

  • Sốc nhiệt: cha mẹ cho trẻ đi ra đi vào nhiệt độ nóng - lạnh thường xuyên khiến cơ thể bé không kịp điều hoà nhiệt độ

 _ Nhà trẻ hoặc trường học. Những trẻ đi học bị lây từ bạn. Hoặc nếu trẻ không đi học nhưng có anh/ chị đi học thì anh/ chị bị lây từ bạn học rồi về lây cho trẻ.

_ Cha mẹ lây bệnh cho trẻ khi chăm sóc trẻ. Ví dụ như khi cha mẹ ho, hắt xì hơi hay thơm má trẻ.

_ Cha mẹ không bị bệnh nhưng tay của cha mẹ dính nguồn siêu vi từ chỗ làm hay bên ngoài, không sát khuẩn sạch sẽ mà chăm sóc trẻ thì sẽ lây siêu vi cho trẻ.

3, Làm thế nào để con không bị ốm khi nằm điều hoà….

3.1. Đầu tiên, cha mẹ cần phải kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ phòng của con.

Đừng để nhiệt độ phòng của con quá lạnh hoặc quá nóng, điều này sẽ khiến cho con trẻ dễ bị sốc nhiệt khi ra khỏi phòng. Đồng thời, cha mẹ không được giảm nhiệt độ phòng đột ngột khi con nóng, hãy giảm nhiệt độ dần dần. Ví dụ: mẹ có thể giảm nhiệt độ từ 27 độ xuống 25 độ C, nếu con vẫn thấy nóng thì giảm tiếp xuống 23 độ C, rồi 21 độ C, cho đến khi con ngủ ngon là được.

3.2. Tăng cường cung cấp độ ẩm cho con.

Để giảm thiểu việc các bé bị khô da khi ở trong phòng điều hòa thì bố mẹ có thể tăng cường cho bé bú, cho con uống nước (tuỳ độ tuổi), sử dụng máy tạo ẩm hoặc cách đơn giản nhất là bố mẹ có thể đặt một chậu nước trong phòng.

3.3. Và cuối cùng là tăng cường đề kháng cho con bằng Men vi sinh LATOPIC.

Vào mùa hè, nguyên nhân khiến trẻ dễ bị ốm sốt chính là siêu vi gây bệnh và sức đề kháng của trẻ còn yếu. Về vấn đề siêu vi gây bệnh, cha mẹ hoàn toàn có thể quản lý bằng việc giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh, hạn chế cho bé tiếp xúc với nguồn lây bệnh. Tuy nhiên, về vấn đề hệ miễn dịch của trẻ còn yếu thì thực sự là một khó khăn với cha mẹ để kiểm soát. 

Cha mẹ đừng lo vì đã có Men vi sinh LATOPIC giúp tăng cường đề kháng tốt nhất cho con bằng 3 chủng lợi khuẩn sống đường ruột:

✅ 3 loại lợi khuẩn được phân lập đến Chủng gồm: Lactobacillus casei LOCK 0919, Lactobacillus rhamnosus LOCK 0900, Lactobacillus rhamnosus LOCK 0908. 

✅ Các chủng lợi khuẩn này đều được phân lập từ cơ thể người cho nên kết bám với biểu mô ruột tốt, chịu được muối mật tốt, tăng khả năng đối kháng chống lại mầm bệnh 💪

✅ Lợi khuẩn trong viên men vi sinh LATOPIC đều là lợi khuẩn sống nhờ quy cách bảo quản nhiệt độ lạnh đúng cách từ khâu nhập khẩu đến tận tay khách hàng ❤️

✅ Men vi sinh LATOPIC được thử nghiệm lâm sàng về độ an toàn và hiệu quả và được sản xuất bởi Viện Công nghệ Sinh học, Vaccin và Huyết thanh Biomed, Ba Lan với tiêu chuẩn quốc tế cao nhất, đạt Chứng chỉ GMP EU, Chứng chỉ ISO 22716, Chứng chỉ ISO 22000 💎

 

Như vậy, thực tế việc dùng điều hòa không gây viêm phổi hay viêm hô hấp trên cho bé, cha mẹ hoàn toàn yên tâm sử dụng và bổ sung tăng sức đề kháng cho trẻ bằng Men vi sinh Latopic trong mùa hè này!

 

Bài viết liên quan

Viết bình luận của bạn: