TRẺ BỊ TÁO BÓN NÊN ĂN RAU GÌ? 8 LOẠI RAU NHUẬN TRÀNG, GIẢM TÁO BÓN HIỆU QUẢ

 25/06/2022  Đăng bởi: BIOMEDICO Admin

Rau xanh là nguồn thực phẩm cung cấp hàm lượng lớn chất xơ tự nhiên cao. Trong thực đơn ăn uống hàng ngày, bé không được bổ sung lượng chất xơ cần thiết, lâu dần sẽ là nguyên nhân đến đến tình trạng táo bón. Vậy trẻ bị táo bón nên ăn rau gì? Ba mẹ hãy cùng LATOPIC điểm danh 8 loại rau cần thiết bổ sung cho bé táo bón. 

  1. RAU MỒNG TƠI

Đây chắc chắn là loại rau được rất nhiều ba mẹ sử dụng để bổ sung khi trẻ bị táo bón. Bởi có chứa hàm lượng cao chất xơ, chất khoáng và vitamin.

Theo Đông y, loại rau này có tính hàn nên có tác dụng thanh nhiệt giải độc, hoạt tràng rất tốt... Đặc biệt, tính nhuận tràng của rau mồng tơi góp phần giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động ổn định, kích thích nhu động ruột, làm mềm phân. Góp phần mang lại hiệu quả trong quá trình hỗ trợ và cải thiện táo bón.

 

  1. RAU ĐAY

Rau đay có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho hệ tiêu hóa. Đây cũng là một loại rau có tính nhuận tràng bởi có chứa nhiều chất nhớt, mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị táo bón ở trẻ em và người lớn. Khi được đưa vào cơ thể, loại chất này sẽ giúp hoạt động của nhu động được tốt hơn để thức ăn có thể đi xuống đại tràng dễ dàng, duy trì tần suất đi tiêu được đều đặn.

  1. RAU KHOAI LANG

Ngoài bộ phận củ ra thì rau khoai lang (phần ngọn và lá) cũng được đánh giá là loại rau tốt cho tiêu hóa và cải thiện táo bón rất tốt. Nhờ chứa hàm lượng chất xơ cao, vị ngọt, mát nên có tác dụng nhuận tràng.

  1. RAU CẢI XANH

Rau cải xanh thuộc top những loại rau có chứa hàm lượng chất xơ cao, có tác dụng rất tốt với những trường hợp có vấn đề về tiêu hóa, đặc biệt là táo bón. Chất xơ giúp tăng thể tích của phân, tăng nhu động ruột và kích thích đi tiêu đều đặn.

  

  1. RAU CHÂN VỊT

Rau chân vịt (rau bina, cải bó xôi) có chứa nhiều loại vitamin như: A, C, E, K, chất sắt... Đặc biệt, hàm lượng chất xơ cao trong rau chân vịt giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa, kích thích nhu động ruột và cải thiện tình trạng táo bón.

  1. RAU DỀN ĐỎ

Rau dền đỏ có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, sát trùng… Và thường được dùng để hỗ trợ chữa táo bón cho trẻ nhỏ, bệnh thận, bệnh lỵ…. Hương vị thơm ngọt, thanh mát của rau dền đỏ cũng giúp các bé hợp tác ăn thêm rau xanh.

  1. ĐẬU BẮP

Đậu bắp cũng là loại thực phẩm giúp nhuận tràng và giảm táo bón ở trẻ. Bởi có chứa hàm lượng chất xơ cao, axit folic, chất nhớt và nhiều loại vitamin cần thiết khác.

Trong 100 gram đậu bắp có chứa 2,5 gram chất xơ, tương đương 10% lượng chất xơ mà cơ thể cần có mỗi ngày. Kết hợp với vitamin A có trong loại thực phẩm này, sẽ hỗ trợ màng nhầy trong ruột kết hoạt động tốt hơn, cải thiện tiêu hóa và giảm táo bón.

  1. SÚP LƠ

Với một lượng chất xơ dồi dào, súp lơ giúp làm tăng thể tích của phân, từ đó giúp bé đi đại tiện dễ dàng hơn, hạn chế tình trạng táo bón.

 

Trên đây là 8 loại rau có tác dụng nhuận tràng, giảm táo bón cho bé. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị táo bón, bên cạnh việc bổ sung chất xơ đều đặn hàng ngày, mẹ cần: cung cấp lượng nước cần thiết, tập cho bé thói quen đi tiêu vào một khung giờ nhất định trong ngày và kết hợp bổ sung Men vi sinh LATOPIC để hỗ trợ tiêu hóa được tốt hơn.

Bài viết liên quan

Viết bình luận của bạn: