Viêm da cơ địa (AD) ở trẻ em và trẻ sơ sinh

Còn được gọi là chàm dị ứng (WA) hoặc chàm (eczema). Các triệu chứng của tình trạng này bao gồm ngứa, đỏ da, khô da và dễ bị nhiễm trùng do vi khuẩn.

Bệnh có thể kéo dài vài năm hoặc nhiều hơn nữa, do đó căn bệnh này được công nhận là bệnh mãn tính và tái phát, có tính di truyền và là bệnh dị ứng - phản ứng không đúng của cơ thể với các dị nguyên.

Vị trí tổn thương

Những tổn thương gây ra bởi viêm da cơ địa thường khu trú ở nếp gấp của khuỷu tay và đầu gối, mặt và cổ, nhưng cũng có thể bao gồm toàn bộ cơ thể. Thường gặp các bệnh khác như: sốt cỏ khô, hen phế quản, hoặc viêm kết mạc dị ứng. Không có quy tắc nào khi bệnh chàm tấn công, nhưng bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh. Da với những thay đổi dị ứng ở trẻ sơ sinh phải được bôi trơn mạnh mẽ với thuốc mỡ và dầu. Steroid nên ít sử dụng cho trẻ em.

Tỷ lệ mắc bệnh viêm da cơ địa ở trẻ nhỏ lên đến 20%!

• 60% trường hợp bệnh xuất hiện trước 1 tuổi

• 90% các trường hợp xuất hiện trước 5 tuổi

• 25-60% bệnh nhân, dị ứng với các chất gây dị ứng thực phẩm.

Viêm da cơ địa và dị ứng

Bệnh dị ứng của trẻ sơ sinh là biểu hiện bắt đầu một hành trình dị ứng. Biểu hiện của hiện tượng này là dị ứng thực phẩm ở giai đoạn đầu của cuộc sống như là bệnh dị ứng với các triệu chứng đường tiêu hóa và/hoặc da, tiến triển theo thời gian bệnh nhân sẽ mắc bệnh hen suyễn và viêm mũi dị ứng.

Nếu bạn không loại bỏ chất gây dị ứng trong thời gian ngắn nhất, không áp dụng phương pháp điều trị thích hợp, hành trình dị ứng có thể xảy ra và con của bạn sẽ dễ mắc bệnh hen suyễn và viêm mũi dị ứng.

 

Latopic làm mềm da chuyên biệt

Kem dưỡng ẩm dịu ngứa da dị ứng, kích ứng mặt và toàn thân

Nhũ tương dưỡng ẩm dịu ngứa da dị ứng, kích ứng toàn thân

Nhũ tương tắm dành cho da dị ứng, kích ứng

Gel tắm gội dành cho da dị ứng, kích ứng